1. Chọn trà, nguyên liệu : Để pha trà chanh/trà đá ngon thì trước hết chúng ta phải chọn loại trà phù hợp. Tiêu chí của chúng ta là pha trà chanh phải ngon, giải khát và giá thành lại tiết kiệm nhất( đặc biết khi kinh doanh quán trà chanh vỉa hè).
+ Tuy thuộc vào vùng miền thì ta chọn loại trà để pha khác nhau như trà đá hay trà chanh miền Bắc thì chúng ta thường dùng trà Bắc( trà thái nguyên) còn trà chanh miền Nam thì chúng ta tốt nhất dùng 2 loai là trà hương ( hương sâm dứa hoặc hương lài) và trà bắc.
+ Chanh: nên chọn chanh Đà Lạt vì thơm hơn.
+ Mật ong: càng nguyên chất càng tốt, mật ong rừng thì ok nhất nhưng không cần thiết vì chúng ta dùng trà đá để uống giải khát chứ không phải để chữa bệnh và giá mật ong rừng lại mắc.
+ Trà: rất quan trong vì nhiều lúc chúng ta không biết nên nhầm tưởng dùng loại trà bắc( thái nguyên) tốt nhất để pha trà đá/ trà chanh giá lại mắc pha nước lại không đẹp mắt, chúng ta nên chọn loại trà có màu nước đậm( hơi vàng đỏ) trà cám chẳng hạn vì khi pha trà chanh chúng ta pha loãng nên sẽ có màu vàng óng đẹp hơn là dùng trà bắc loại tốt thuường có màu vàng xanh nên khi pha trà chanh sẽ không được màu và phải thơm.
trà để pha trà chanh |
Nguyên liệu: 1. Trà
2. Chanh
3. Đường cát
4. Mật ong
Hướng dẫn cách pha trà chanh/ trà đá
Trà chanh/ trà đá miền Nam:
B1: Cho riêng biệt mỗi loại trà hương và trà bắc vào 2 bình pha trà thích hợp ( khoảng 5gr trà/ 250ml nước) rồi cho một ít nước sôi khoảng 80 độ C để Tráng bụi trà, chúng ta cho nước thật sôi vào đầy bình pha, khoảng 5 phút sau chúng ta lấy trà ra để nguội ( vẫn tách riêng 2 loại trà hương và trà bắc đấy nhé). Khi nguội hẳn chúng ta cho 2 loại trà trộn với nhau. Tại sao vậy? làm như vậy chúng ta có hương thơm của trà hương( chủ yếu hương lài) và vẫn có được vị đắng hậu ngọt của trà bắc mà chỉ mình trà hương không thể có.
B2: Bây giờ bắt đầu làm trà chanh nhé cho trà vào cốc (ly) khoảng 1/3 ly, cho đường vào( đường tốt nhất là nấu trước khi pha để có độ tan nhanh và tan hết),
B3: Cho một muỗng cà phê mật ong vào và nước cốt chanh vào, cắt 2 lát chanh mỏng vào cho hấp dẫn và có hương thơm của vỏ chanh( khoảng nửa quả chanh/ly 300gr) rồi cho đá vào đầy ly. Thế là xong.
Ly trà chanh thơm ngon |
Chú ý: chúng ta có thể pha trà chanh mà không dùng mật ong cũng được
Trà đá khác trà chanh là không dùng mật ong, đường và chanh.
Nào cùng giải khát với Trà Chanh thôi ^.^
Trà chanh miền Bắc: đơn giản pha như trên nhưng chúng ta không dùng trà hương ( người miền Bắc không thích hương lài trong nước uống).
Free kỹ thuật pha chế tận nhà, free 5 ly trà chanh cực chất, các cô cậu chủ trà chanh nhanh lên nhé!
Các bạn cũng muốn quán của mình được như vậy chứ! |
Ưu đãi cho khách hàng gọi điện trực tiếp : tư vấn và hướng dẫn cách pha tại nhà, free tới 10 ly, lấy 10 gói đầu tiên tặng 2 gói!
Đặt hàng và giao hàng nhanh: 0935 115 440
Trà chanh thơm ngon! Tuyệt chiêu!
+ nhận xét + 1 nhận xét
Mình muốn học nghề bên bạn có kiêm dạy luôn k.
Đăng nhận xét