- Trà xanh là loại sản phẩm có nguồn gốc thực vật tiêu biểu nhất về thành phần các hợp chất Tamin (vị chát). Trà xanh thuộc nhóm trà không lên men (diệt men hoàn toàn) nên Trà xanh giữ được toàn bộ các chất có trong chè tươi với hàm lượng cao nhất.
Chè xanh |
- Nguyên liệu chè tươi được tuyển chọn trên các vườn chè của nông dân do nhà máy Chè Thanh Đức - Thanh Chương - Nghệ An đầu tư kỹ thuật chăm sóc, thu hái, các phương pháp chăm sóc cây chè bằng công nghệ vi sinh đã thay thế thuốc trừ sâu, phân bón hoá học, …. đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng về mặt an toàn sinh học. Những chế phẩm sinh học này hoàn toàn vô hại với cơ thể của người sử dụng sản phẩm.
- Những búp chè xanh non sau khi thu hái được bảo quản và chế biến trên dây chuyền công nghệ, thiết bị Nhật Bản. Trong quá trình chế biến chè xanh thành trà xanh, hấp chè là giai đoạn quan trọng nhất, nhờ có giai đoạn này mà trà thành phẩm có màu xanh tươi hoặc vàng xanh, vị chát mạnh và hương thơm tự nhiên.
Trà xanh chất lượng |
-.Giải khát với “chè xanh” như là một phong tục tập quán đi vào nét văn hóa của dân tộc ta, tại các bản làng, thôn xóm các cụ, các bác quây quần bên bát nước chè xanh, còn với chốn thị thành thì thưởng thức nét văn hóa bằng những chén trà đạo, trà xanh - thành phẩm không bị biến mùi, biến vị nhờ công nghệ chế biến cao. “Trà xanh” thức uống đã đi vào tiềm thức người Việt từ rất lâu đời. Là một thức uống dân dã, được ưa chuộng hàng ngày với tác dụng giải nhiệt cơ thể, đem lại sự tỉnh táo khi mệt mỏi. Bên cạnh công dụng giải nhiệt thì “trà xanh” còn được ví như một thần dược điều trị bách bệnh.
Trà xanh chất lượng |
Trà Bắc Thanh Đức |
"Trà xanh" thức uống dân dã nhưng chứa trong nó vô vàn công dụng
Thành phần catechin - loại chất chống oxy hóa có trong trà xanh làm giảm nguy cơ gây ung thư, giảm kích thước khối u, tác dụng chống phóng xạ, giảm lượng đường trong máu, giảm cholesterol, diệt khuẩn, diệt vi rút cúm, chống hôi miệng.
Chất cafein có tác dụng chống buồn ngủ, giảm mệt mỏi và lợi tiểu. Vitamin C làm tăng sức đề kháng, chống cúm. Vitamin nhóm B trợ giúp cho quá trình trao đổi cacbon hydrat. Flavonoid có tác dụng giảm huyết áp, tăng độ bền vững thành mạch. Polysaccarides làm giảm đường máu, flouride chống sâu răng, vitamin E tác dụng chống ôxy hóa và hạn chế lão hóa. Chất theamin tạo cho trà xanh có hương vị đặc biệt.
Một nghiên cứu gần đây cho biết, khả năng chống vi rút của catechin có trong “trà xanh” có hiệu quả đối với bệnh AIDS.
Bên cạnh những công dụng trên “trà xanh” còn có rất nhiều công dụng đối với các bệnh ngoài da như:
- Bị bỏng: Lấy nước chè nguội ngâm vết bỏng hoặc dùng vải mỏng nhúng vào nước chè nguội rồi đắp vào chỗ bỏng hoặc vẩy nước chè đặc nguội vào chỗ bỏng, sẽ giảm đau đớn, phòng ngừa bị phồng da, giúp vết bỏng mau lên da non.
- Bị ong đốt: Lấy một ít bã chè đã hãm một lần, xát vào chỗ bị ong đốt hoặc lấy lá chè giã nát đắp vào chỗ đau.
- Bệnh đậu mùa, thủy đậu, mẩn ngứa, mụn nhọt: Đem lá chè nghiền thành bột, hòa với nước chè đặc đắp vào chỗ đau hoặc thường xuyên dùng nước chè đặc để tắm, rửa chỗ đau.
- Viêm da do lội ruộng (nước ăn chân): 400g lá chè già, 60g phèn chua, đổ vào nước đun thành nước đặc, để nguội bôi vào chỗ đau.
- Da bị nẻ: Trước khi đi ngủ lấy một dúm chè nhỏ nhai nát, nhuyễn thì đắp vào chỗ nẻ, rồi lấy băng buộc vào, sáng hôm sau thì bỏ ra.
- Da bị lở loét: Dùng chè vụn đun lấy nước rửa lúc nước chè còn ấm hoặc dùng lá chè vụn đắp vào chỗ đau.
- Da bị cháy nắng: Dùng nước chè lạnh rửa lên chỗ da bị cháy nắng. Nếu da bị cháy nắng nhiều có thể cho nước chè đặc vào nước tắm. Ngâm chỗ da bị cháy nắng vào nước đó, mấy phút sau thì lau khô rồi bôi giấm vào sẽ thấy hiệu quả.
- Tóc thưa: thường xuyên dùng bàn chải chấm vào nước chè để qua đêm rồi chải lên lông mày hoặc chỗ tóc thưa.
- Viêm kết mạc cấp tính: Dùng 5-10g lá chè, sau khi đun sôi thì xông hơi vào mắt bị viêm, ngày 2-3 lần.
"Trà xanh" rất tốt trong việc điều trị các bệnh ngoài da ( Nguồn: internet) |
"Trà xanh" chỉ thực sự tốt khi sử dụng đúng cách
“Trà xanh” có rất nhiều công dụng nhưng khi sử dụng cũng cần phải lưu ý: không nên uống lúc đói vì chất tanin dễ gây kích ứng niêm mạc dạ dày. Nước “trà xanh” dễ thiu cho nên khi rửa trà phải thật sạch, chần nước thật sôi và không nên uống nước trà đã để qua đêm. Với những người thần kinh nhạy cảm, khó ngủ thì không nên uống trà vào buổi tối, vì chất cafein trong “trà xanh” sẽ gây kích thích làm mất ngủ.
Giải khát bằng “trà xanh” khi mùa hè đến sẽ là biện pháp hữu hiệu nhất, bởi công dụng giải nhiệt của trà xanh là rất tốt, bên cạnh đó tính đa năng trong việc điều trị bách bệnh của trà cũng đang là một lợi thế hấp dẫn trà trong lòng thực khách.
"Trà xanh" chỉ thực sự tốt khi sử dụng đúng cách |
Ngoài tác dụng của Trà xanh thì trà hương lài và tim sen cũng có tác dụng rất tốt cho cơ thể, là một cách chuyển tải công dụng của hoa lài và tâm sen kết hợp với trà xanh.
Trà hương lài có tác dụng rất lớn trong việc :
- Loại bỏ sự căng thẳng và trầm cảm, và nó có thể giúp lấy lại sự tự tin
- Có tác dụng tăng cường năng lượng.
- Ngoài ra, trong hoa lài cũng có chứa benzilic acetate, linalcohol, rượu benzilic, indole và jasmon... Tất cả các chất này tạo cho hoa nhài một đặc tính kích thích tình dục.
- Bên cạnh đó, nó còn có tác dụng Cải thiện tiêu hóa, bổ trợ trong việc loại bỏ độc tố và giúp giảm cân. Chúng cũng giúp đẩy mạnh quá trình trao đổi chất, cải thiện lưu thông máu và thường được biết đến là có tác dụng kích thích tình dục của con người.
Hiệu quả điều trị từ hoa lài được quy đổi, chuyển tải qua trà hương lài, một cách sử dụng phổ biến, an toàn và tiện lợi nhất, nó giúp điều trị trong dài hạn:
- Trị đau đầu, ho: Biện pháp sử dụng hoa lài đơn giản nhất là uống trà hoa lài. Trà hoa lài có thể được sử dụng để điều trị đau đầu, ho và bệnh thấp khớp.
- Tăng năng lượng: Trà hoa nhài được biết đến nhiều bởi nó chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như là một tá dược trong giảm cân. Trà hoa nhài không có bất kỳ đặc tính năng lượng giống như trà xanh, nhưng nó có tính chất an thần và nó có thể điều chỉnh lưu thông máu và giảm căng thẳng động mạch. Hương vị của một tách trà hoa nhài là ngọt ngào và kết hợp với trà xanh sẽ là một liều thuốc bổ và có hiệu quả tăng năng lượng.
- Trà hoa lài có thể giúp cơ thể thư giãn và lấy lại sức mạnh sau sự căng thẳng hoặc thời gian làm việc quá nhiều ở cả về thể chất và tinh thần.
Công dụng của Trà Tim Sen: Trà tim sen là một loại trà có nhiều công dụng ngoài công dụng mang tính thưởng thức nghệ thuật còn có chức năng của thực phẩm chức năng như thanh nhiệt, trợ tim, chống hoa mắt đau đầu, giải độc, chống mất ngủ….
Trà tim sen có nhiều loại trong đó có hai loại cơ bản: loại trà tim sen thuần khiết thành phần chỉ bao gồm tim sen. Tim sen là tâm hay nhân của hạt sen có chức chưa các thành phần asparagin và các alkaloid như nelumbin, nuciferin, liensninin. Có chức năng chống hoa mắt, xả stress, tĩnh tâm, trợ tim, hạ huyết áp. Loại này cách sử dụng giống như trà bắc hay bằng cách pha bằng nước nóng như trà thông thường.
Và trà tim sen có thành phần bao gồm tim sen và búp trà non. Đặc điểm nổi bật của loại này là noài có công dụng nhu loại trên thì còn dễ uống vì có vị thanh ngọt, có hương thơm của trà non, không có vị đắng khó uống như loại trên, làm cho tinh thần sảng khoái, ha huyết áp, tĩnh tâm…
Trà tim sen Bảo Long
Là thuộc loại hai thanh phần bao gồm búp trà non tự nhiên và tim sen được tách từ các hồ sen tự nhiên ở nghệ an, được chế biến theo quy trình riêng biệt giữ được hương vị thanh tao, thanh khiết của sen và vị tao nhã của trà non.
Liên hệ:
Sản phẩm chính của BOP là: Trà bắc Thanh Đức, Trà Hương lài Bảo Long, Trà Sâm dứa Bảo Long, Trà Tim sen Bảo Long...
Ngoài ra còn có nhiều sản phẩm khác. Để biết thêm về Hệ thống sản phẩm của Công ty, Quý Khách hàng vui lòng truy cập:
http://bopagri.com/
Rất mong sự ủng hộ của Quý Khách hàng. Sự hài lòng của Quý Khách hàng là thành công của chúng tôi! Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ khách hàng với Sản phẩm tốt nhất, giá cạnh tranh nhất, giao hàng nhanh nhất, chăm sóc tốt nhất.
Hotline: 0935 115 440
Email: oanhnguyenbop@gmail.com
Website: http://bopagri.com/
Sự hài lòng của Quý Khách hàng là thành công của Chúng tôi!
Đăng nhận xét